ปีกไก่อบน้ำปลา
วัตถุดิบ
1.
ปีกไก่กลาง
2.
น้ำปลา
3.
พริกไทยดำป่น
4.
กระเทียมสับ
5.
น้ำมันหอย
6.
น้ำเชื่อม
ขั้นตอนการทำ
1.
ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักไว้
2.
ใส่น้ำปลาลงไปให้เยอะๆประมาน
3 ทัพพีเพราะเราต้องการกลิ่นน้ำปลา
3.
เติมน้ำเชื่อม + พริกไทย +
น้ำมันหอยเล็กน้อย
4.
เติมกระเทียมสับ
หมักคลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ 30 นาที
5.
นำเข้าเตาอบด้วยไฟ 175 องศา
เป็นเวลา 30 นาที เร่งไฟให้แรงใน 5 นาทีสุดท้ายเพิ่มความกรอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น