ปีกไก่อบน้ำปลา



วัตถุดิบ
1.     ปีกไก่กลาง
2.     น้ำปลา
3.     พริกไทยดำป่น
4.     กระเทียมสับ
5.     น้ำมันหอย
6.     น้ำเชื่อม

ขั้นตอนการทำ
1.     ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักไว้
2.     ใส่น้ำปลาลงไปให้เยอะๆประมาน 3 ทัพพีเพราะเราต้องการกลิ่นน้ำปลา
3.     เติมน้ำเชื่อม + พริกไทย + น้ำมันหอยเล็กน้อย
4.     เติมกระเทียมสับ หมักคลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ 30 นาที

5.     นำเข้าเตาอบด้วยไฟ 175 องศา เป็นเวลา 30 นาที เร่งไฟให้แรงใน 5 นาทีสุดท้ายเพิ่มความกรอบ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม